Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Thành đoàn Hà Nội- Viêng Chăn chia sẻ kinh nghiệm công tác
Thứ 4, 09/05/2018 - 12:35
Chiều 8/5, đoàn đại biểu của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội làm việc với Trung ương Đoàn TNNDCM Lào; phối hợp với Thành đoàn Viêng Chăn tổ chức chương trình tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi giữa Thành đoàn Viêng Chăn và Thành đoàn Hà Nội.


Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đại diện tuổi trẻ Thủ đô tặng quà đến đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn Lào


Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Hà Nội- Viêng Chăn cũng như Việt Nam- Lào có những điểm đặc thù khác nhau, song bằng những trao đổi thẳng thắn, chân thành và cởi mở, tổ chức Đoàn hai bên đã nắm bắt được nhiều thông tin, kinh nghiệm để áp dụng một cách phù hợp và hoàn thiện hơn nữa mảng công tác của từng đơn vị.
Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn trao quà tặng lưu niệm tại chương trình tọa đàm


Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Chương trình giao lưu, thăm và làm việc giữa Đoàn Thanh niên hai nước là một hoạt động thường niên quan trọng, nhằm giúp cán bộ Đoàn có cơ hội được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm công tác, góp phần trực tiếp cho việc giữ gìn mối quan hệ truyền thống; nâng cao chất lượng công tác cho công tác Đoàn của Việt Nam và Lào”.

Tại buổi tọa đàm giữa Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn, hai bên cùng thảo luận, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về việc nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong từng lĩnh vực cụ thể, từng phạm vi, đối tượng; giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các phong trào, hoạt động thanh niên của từng ban, từng đơn vị.


Thành đoàn Hà Nội trao quà cho Thành đoàn Viêng Chăn


Đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên hai Thủ đô khẳng định trước sau như một tiếp tục giữ gìn và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, tiêu biểu cho các địa phương hai bên. Hai bên đã cùng nhau ghi nhớ nhiều thoả thuận hợp tác dự kiến sẽ triển khai trong giai đoạn sắp tới.

Nhân chuyến thăm, Đoàn công tác thành phố Hà Nội đã tặng Thành đoàn Viêng Chăn và các đơn vị phối hợp nhiều phần quà trị giá 250 triệu đồng.

Trước đó, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đã thăm và làm việc với Trung ương Đoàn TNNDCM Lào.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban chấp hành Trung ương Đoàn Lào đã chúc mừng mối quan hệ sâu sắc trong suốt 21 năm qua của Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn, với nhiều hoạt động phối hợp hết sức thiết thực, ý nghĩa.

Theo TTTĐ