Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Thành đoàn Hà Nội - Viêng Chăn thắt chặt quan hệ tăng cường hợp tác
Thứ 5, 18/10/2018 - 11:47
Chiều 17/10, chương trình Hội đàm giữa giữa Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) được tổ chức.

Đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn do đồng chí Soumaly Thamavong, Bí thư Thành đoàn dẫn đầu. Đón tiếp đoàn có Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt  cùng các chí là Trưởng, phó các phòng ban Thành đoàn Hà Nội.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội đàm

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội đàm


Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại biểu của Thành đoàn Viêng Chăn đến thăm và học tập tại Hà Nội; đồng thời khẳng định: Trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố, Thành đoàn Hà Nội đặc biệt coi trọng việc xây đắp tình hữu nghị giữa đoàn viên, thanh niên và nhân dân hai Thủ đô. Sự hợp tác này  hướng đến tương lai tươi sáng của tuổi trẻ hai Thủ đô.


Đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn do đồng chí Soumaly Thamavong, Quyền Bí thư Thành đoàn dẫn đầu

Đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn do đồng chí Soumaly Thamavong, Quyền Bí thư Thành đoàn dẫn đầu


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt mong muốn hai bên sẽ cùng trao đổi các hoạt động giữa Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn trong năm 2019 để làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác. Ngoài hoạt động đã làm tốt như đào tạo cán bộ Tổng phụ trách sẽ có thêm những hoạt động khác để hỗ trợ đoàn viên, thanh niên hai nước như: khởi nghiệp, trao đổi công nghệ cũng như kinh nghiệm số hóa dữ liệu đoàn viên... Đây sẽ là cơ sở xây dựng mối quan hệ giữa tuổi trẻ hai Thủ đô mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.


Toàn cảnh hội đàm

Toàn cảnh hội đàm


Đồng chí Soumaly Thamavong, Bí thư Thành đoàn Viêng Chăn cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của Thành đoàn Hà Nội, đồng thời chia buồn đến Đảng và nhân dân Việt Nam khi vừa vĩnh biệt; Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười cũng như gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Lào trong sự cố vỡ đập thủy điện vừa qua.


Đồng chí Soumaly Thamavong thông báo Thành đoàn Viêng Chăn đang chuẩn bị cho Đại hội Đoàn Thanh niên thành trong thời gian tới và mong muốn được đốn tiếp đoàn đại biểu của tuổ trẻ Thủ đô.


Empty

Về sự hợp tác giữa Đoàn Thanh niên hai Thủ đô, Bí thư Thành đoàn Viêng Chăn mong muốn: Thành đoàn Hà Nội cũng như trường Lê Duẩn sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đội ngũ Tổng phụ trách cho Thành đoàn Viên Chăn. Qua 10 khóa đã  có 195 đồng chí được đào tạo và trưởng thành. Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của hai Đảng, Nhà nước cũng như Đảng bộ, Chính quyền hai Thủ đô; đồng thời thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa nhân dân hai nước.


Thành đoàn Viêng Chăn cũng mong muốn được đón tiếp các đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô. Thông qua hoạt động này, mối quan hệ hợp tác giữa Đoàn Thanh niên hai Thủ đô sẽ được lan tỏa và thắt chặt hơn.


Một số hình ảnh khác tại hội đàm:


Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty
Theo TTTĐ