Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Công trình thanh niên của tuổi trẻ EVN HANOI tại nước bạn Lào
Thứ 4, 16/05/2018 - 07:07
Từ ngày 3 – 11/5, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội đến thăm và làm việc tại nước bạn Lào. Tuổi trẻ Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) là một trong những đại diện cho tuổi trẻ của khối Công nhân viên chức và An ninh Quốc phòng trên địa bàn Thủ đô tham gia đoàn công tác.

Đoàn công tác Thành đoàn Hà Nội tại trường PTTH Na Thiêm, Săng thoong,Thủ đô Viêng Chăn, Lào

Tại đây, tuổi trẻ EVN HANOI đã dành tặng nhân dân và thanh thiếu nhi nước bạn Lào nhiều món quà ý nghĩa.

Chuyến đi là một trong những hoạt động kỷ niệm 56 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào; 41 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam -Lào và 21 năm Ngày kí kết hợp tác, quan hệ hữu nghị giữa Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn.

Đại diện tuổi trẻ EVN HANOI trao biểu trưng công trình thanh niên tặng nhà trường 

Trong khuôn khổ làm việc, đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Xiêng Khoảng, Luông Pha Băng và Thủ đô Viêng Chăn. Trước đó, đoàn đã viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Lào - Việt, nơi tập trung phần mộ của hàng nghìn chiến sĩ Việt Nam đã hi sinh trong thời chiến.

Tại tỉnh Luông Pha Băng, đoàn công tác tham quan một số di tích lịch sử, công trình trọng điểm, làng nghề truyền thống; giao lưu với Tỉnh đoàn và tặng những phần quà cho các gia đình khó khăn tại địa phương với tổng giá trị gần 350 triệu đồng. Hành động đầy ý nghĩa này thể hiện tình nhân ái, chung tay góp sức xây dựng cộng đồng của Tuổi trẻ Thủ đô, góp phần tạo động lực để người dân nơi đây vượt qua hoàn cảnh.

Cũng tại đây, EVN HANOI và Thành đoàn Hà Nội ủng hộ nhà trường THPT Na Thiêm (huyện Săng Thoong, Thủ đô Viêng Chăn) công trình thanh niên trị giá 50 triệu đồng, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh của nhà trường có một môi trường học tập sáng tạo, bổ ích và thuận lợi.
Theo TTTĐ