Loading ...
Tuổi trẻ Khương Đình: Quyết tâm nâng cao chất lượng tổ chức và hiệu quả hoạt động của Đoàn
Thứ 2, 13/02/2017 - 09:05
TĐHN - Ngày 12/2, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022 đã được tổ chức. Đây là Đại hội điểm cấp cơ sở của quận Thanh Xuân.

Ban chấp hành khóa IV nhận Cờ thi đua xuất sắc nhiệm kỳ 2012 - 2017 do quận đoàn Thanh Xuân tặng

Đại hội vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng của đoàn đại biểu Đảng bộ phường, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội phường Khương Đình, các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn chủ chốt các thời kỳ và tình cảm của đoàn đại biểu thiếu niên, nhi đồng.

Với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Khương Đình: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển; Nâng cao chất lượng tổ chức và hiệu quả hoạt động của Đoàn", Đại hội là ngày hội lớn của Tuổi trẻ phường Khương Đình, là nơi biểu thị sức mạnh đoàn kết, tinh thần xung kích thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sáng tạo trong lao động, chủ động hội nhập và phát triển của Tuổi trẻ trong toàn phường.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả Đại hội phiên thứ nhất; thảo luận Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2010-2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.


Đại hội nhận lẵng hoa chúc mừng của đoàn đại biểu Đảng bộ phường, Chính quyền,
Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội phường Khương Đình


Báo cáo nêu rõ, nhờ nỗ lực bám sát vào các phong trào hành động cách mạng lớn là "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" và "Tôi yêu Hà Nội" của Thành đoàn Hà Nội, các phong trào tình nguyện của Quận đoàn Thanh Xuân và sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, có thể khẳng định rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Khương Đình nhiệm kỳ qua đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt.

Công tác giáo dục ĐVTN đã được triển khai toàn diện, có những nét mới, sáng tạo, góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, niềm tin và lòng tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi. Các phong trào tình nguyện, xung kích - đồng hành đã có nhiều bước phát triển mới, khơi dậy và phát huy tinh thần tình nguyện của thanh niên, động viên các lực lượng thanh niên tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội của phường và Quận. BTV Đoàn phường đã tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, phối hợp chỉ đạo, điều hành, tập trung củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị - xã hội. Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng được làm tốt, phát huy tốt vai trò nòng chốt chính trị trong việc xây dựng tổ chức của Hội Liên hiệp thanh niên.


Các đại biểu bầu Ban chấp hành khóa mới tại Đại hội

Một số mô hình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tiêu biểu được Đoàn phường triển khai có hiệu quả như: "CLB dạy tiếng anh miễn phí" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn dân cư số 6, số 4; Mô hình "Cắt tóc miễn phí" tại phố Khương Hạ vào các ngày thứ Bảy hàng tuần; 02 vườn hoa tại điểm chân rác tồn đọng lâu ngày ngõ 29 phố Khương Hạ theo đề án "Biến điểm chân rác thành vườn hoa" của Thành Đoàn Hà Nội.

Bên cạnh đó, một số mô hình thanh niên làm kinh tế cũng được Đoàn phường chú trọng phát triển trong nhiệm kỳ qua như: Cửa hàng nước uống đóng chai, Cửa hàng bán đồ tiêu dùng, các mô hình bán hàng thời trang, làm bánh qua mạng... do các bạn cán bộ Đoàn quản lý, tạo việc làm cho 15 thanh niên với mức thu nhập từ 2,5- 4 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, Đoàn phường còn xây dựng mô hình "Gian hàng thanh niên" bán hàng gây quỹ từ thiện vào các dịp khai giảng, tết trung thu trên địa bàn phường, thu hút đông đảo thanh niên tham gia và nhân dân ủng hộ...

Những hoạt động của tuổi trẻ phường Khương Đình có nhiều nét mới, được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ghi phường Khương Đình ghi nhận, được Đảng, Chính quyền và Đoàn cấp trên tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, là đơn vị dẫn đầu thi đua 7 năm liền.


Ban chấp hành phường Khương Đình khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại và giải pháp khắc phục cũng như nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2017 - 2022 mà tuổi trẻ phường Khương Đình cần tập trung thực hiện đó là: Nâng cao năng lực tổ chức Đoàn, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, hỗ trợ thanh niên lập thân - lập nghiệp, vững vàng hội nhập, xung kích xây dựng Quận và phường phát triển văn minh, hiện đại.

Các đại biểu dự Đại hội cũng đã thảo luận các vấn đề còn nhiều khó khăn của Đoàn phường như: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị cho đoàn viên thanh niên, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, đoàn kết và tập hợp thanh niên,...

Đại hội đã bầu 15 đại biểu tham gia Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Khương Đình khoá V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu 3 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đoàn cấp trên. Đồng chí Trần Phương Linh tái cử chức danh Bí thư đoàn phường khóa V với số phiếu tín nhiệm cao. Cũng trong khuôn khổ Đại hội, Đoàn TN phường Khương Đình vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc nhiệm kỳ 2010 – 2017 của Quận đoàn Thanh Xuân trao tặng.
Ngọc Linh
CÁC TIN TỨC KHÁC