Loading ...
Ngày hội định hướng và cơ hội việc làm cho sinh viên 2018
Chủ nhật, 15/04/2018 - 23:11
Sáng 14/4, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với hai tập đoàn lớn là Vingroup và HSBC, chương trình Ngày hội định hướng và cơ hội việc làm cho sinh viên 2018 - Tour De Job 2018.

Diễn giả của chương trình giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo anh Trần Quang Hưng, Phó Trưởng Ban thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội,  nhu cầu được định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu, đồng thời cũng là thách thức lớn đối với đại bộ phận sinh viên. Mối quan hệ xã hội hạn chế, thiếu cập nhật tiêu chí của nhà tuyển dụng, băn khoăn về tính ứng dụng của kiến thức chuyên môn và loay hoay trong phát triển kỹ năng mềm là những trăn trở thường thấy.

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0, khi máy móc thay thế một loạt lao động thô thì tối đa hóa tiềm lực cá nhân cũng như nâng cao khả năng thích ứng công nghệ sẽ là điều kiện tiên quyết để không bị tụt hậu. Thấu hiểu những khó khăn đó, và ý thức được rằng thế hệ sinh viên Việt Nam hôm nay chính là nguồn nhân lực quốc gia tương lại, nhân lực có mạnh, quốc gia mới cường thịnh, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động Tour De Job 2018.

Tour de Job được khởi động vào năm 2015, là dự án định hướng nghề nghiệp của Global Shapers Hanoi Hub – tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum). Từ đó đến nay, Tour de Job với chuỗi hoạt động thường niên, trải dài khắp các trường Đại học Bắc - Nam đã nâng cao chất lượng của hàng ngàn sinh viên, cử nhân Việt Nam, giúp các bạn tiệm cận hơn với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tiếp nối thành công đó, Ngày hội định hướng và cơ hội việc làm cho sinh viên - Tour De Job 2018 mong muốn sẽ là cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và nguồn nhân lực trí thức tương lai; là diễn đàn định hướng, chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu về các kĩ năng, kiến thức chuyên môn và là địa chỉ tin cậy mang lại những cơ hội việc làm chất lượng cho các bạn sinh viên.

Ngay sau lễ khai mạc, sinh viên Đại học Quốc gia  Hà Nội đã được giao lưu, chia sẻ với  diễn giả đến từ các tập đoàn lớn về chủ đề: “Cuộc chiến” nhân sự giữa các tập đoàn lớn trong thời đại 4.0. Các bạn sinh viên cũng được giới thiệu môi trường làm việc, định hướng phát triển kỹ năng và cơ hội việc làm dành cho sinh viên mới ra trường tại các tập đoàn lớn.

Chuỗi hoạt động  Tour de Job 2018 sẽ tiếp tục được tổ chức tại các trường Đại học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian tới như: Đại học Ngoại thương, Kinh tế quốc dân.
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC