Loading ...
Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm chung tay đẩy lùi dịch sốt xuất huyết
Thứ 2, 11/09/2017 - 17:30
Sáng 10/9, tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm cùng nhau ra quân đợt cao điểm phòng chống sốt xuất huyết, dọn sạch ao tù nước đọng tại các nghĩa trang, trường học, khu dân cư,… Buổi ra quân có sự tham gia của hơn 120 đoàn viên thanh niên và nhận được sự khích lệ, ủng hộ nhiệt tình của người dân.
Dịch sốt xuất huyết năm nay đến sớm và có diễn biến phức tạp hơn mọi năm. Tính đến ngày 1/9 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm ghi nhận 873 ca mắc sốt xuất huyết, tập trung chủ yếu tại 2 phường Mễ Trì và Trung Văn. Trong hai tuần trở lại đây, dịch bệnh đang dần chững lại, số ca nhiễm sốt xuất huyết giảm hơn so với tuần đầu tháng 8.

Trước tình hình đó, Đoàn thanh niên quận Nam Từ Liêm đã tổ chức nhiều đợt ra quân vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần để dọn dẹp cống rãnh, đường sá, lật úp các chậu nước đọng, hướng dẫn các hộ dân bỏ muối, nuôi cá trong bể để không cho muỗi sinh sản, tuyên truyền cho người dân về các dấu hiệu của bệnh và cách đối phó khi nghi ngờ có bệnh sốt xuất huyết.


Đoàn viên thanh niên đến từng hộ gia đình lật úp các vật chứa nước


Gần đây nhất, sáng 10/9, Quận đoàn Nam Từ Liêm đã tổ chức đợt ra quân cao điểm với các hoạt động: đoàn xe lưu động tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, tuổi trẻ 10 phường cùng khơi thông cống rãnh, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ,…
Đoàn xe lưu động tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết

Những hoạt động này đã phát huy được vai trò xung kích, trách nhiệm, tình nguyện của tuổi trẻ Nam Từ Liêm trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.Đoàn viên thanh niên dọn dẹp khu vực nghĩa trang liệt sỹ
Quận đoàn Nam Từ Liêm
CÁC TIN TỨC KHÁC