Loading ...
Chung tay vì trường học “Không sốt xuất huyết”
Thứ 3, 12/09/2017 - 10:59
Quận Long Biên- Hà Nội là quận có những điểm dịch sốt xuất huyết bùng phát. Trước tình hình dịch bệnh, Hội đồng Đội quận Long Biên đã chỉ đạo tới các Liên đội về việc tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết, chung tay vì trường học “Không sốt xuất huyết”.
Hội đồng Đội quận chỉ đạo tới 100% Liên đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, phụ huynh,giáo viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. Ngay từ thời điểm đầu năm học, 100% các Liên đội đã tiến hành tổ chức tuyên truyền về “Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết”; Thông tin tới từng học sinh thông qua việc tuyên truyền, phát tờ tơi, nói chuyện chuyên đề đồng thời gắn với phát thanh măng non tại từng Liên đội.

100% các em học sinh, đội viên tại các Liên đội được xem những hình ảnh, video tuyên truyền về cách thức phòng chống sốt xuất huyết, dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan môi trường, nơi ở để phòng tránh; đồng thời  các em cũng được biết về 34 điểm có bọ gậy, có nguy cơ nhiễm bệnh.
Các bạn trẻ quận Long Biên tham gia công tác phòng chống sốt xuất huyết

Ngay từ thời điểm bắt đầu năm học mới, Hội đồng Đội quận đã phát động tới toàn thể các Liên đội Tiểu học, THCS trên địa bàn quận về ra quân việc dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan trong trường học; chỉ đạo trực tiếp đồng chí Giáo viên Tổng phụ trách của các Liên đội phối hợp với Chi đoàn giáo viên nhà trường tiến hành vệ sinh những điểm có nguy cơ trong và ngoài trường học.

UBND quận đã chỉ đạo Phòng Y tế, trung tâm Y tế của quận phối hợp với các ban, ngành tiến hành phun thuốc muỗi tại 100% các Liên đội trên địa bàn quận, có những trường đã tiến hành phun thuốc lần 2; Theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để phối hợp xử lý triệt để ổ dịch.

Bênh cạnh những hành động chung tay, một số các Liên đội đã có những mô hình, hoạt động sáng tạo  về việc tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết như Liên đội Tiểu học Lý Thường Kiệt với mô hình “Ba bức ảnh – một món quà”.

Ngay sau khi thầy giáo Hiệu trưởng triển khai nội dung phòng chống dịch ở nhà trường và tại gia đình, mỗi em học sinh sẽ tham gia Phòng chống dịch sốt xuất huyết với hình thức chụp 3 ảnh những việc làm tốt hoặc lựa chọn những điểm có nguy cơ trong gia đình để dọn dẹp, vệ sinh đồng thời chụp 3 bức ảnh trước, trong và sau quá trình dọn dẹp vệ sinh và gửi cho Thầy giáo Tổng phụ trách để nhận được tuyên dương và nhận quà của Liên đội.

Liên đội Tiểu học Ái Mộ B với hình thức ký cam kết, mỗi học sinh sẽ được nâng cao ý thức trách nhiệm thông qua việc cùng với gia đình ký cam kết thực hiện phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Một số Liên đội thành lập ngay đội xung kích diệt bọ gậy trong trường học, duy trì công tác tổng vệ sinh diệt muỗi, diệt bọ gậy hằng tuần và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn, quyết tâm không để phát sinh ổ chứa bọ gậy trong nhà trường, phát các tờ tuyên truyền cho từng em học sinh và gia đình. Một số các Liên đội làm tốt như Liên đội Tiểu học Gia Thụy, Tiểu học Ngọc Thụy, THCS Ái Mộ, THCS Sài Đồng ...

Kết quả, đến thời điểm hiện tại, không có điểm dịch nào phát sinh trong trường học; hạn chế tối đa các ca mắc bệnh là học sinh. Với những hành động như vậy, các em học sinh đã được nâng cao ý thức trách nhiệm, nhận thức, chung tay vì trường học không sốt xuất huyết. Chúng ta hãy cùng chung tay thực hiện, kêu gọi tất cả mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC