Loading ...
Chung kết cuộc thi Tranh biện tiếng Hoa 2018
Thứ 2, 09/04/2018 - 16:40
Tối 8/4, Chung kết cuộc thi Tranh biện Tiếng Hoa 2018 với chủ đề: “Ngôn ngữ - Sức mạnh thời đại” đã được tổ chức với sự tranh tài của 6 đội thi đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức bởi Câu lạc bộ tiếng Trung – trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.


Đội Liệt Hỏa xuất sắc giành giải Nhất


Trải qua vòng đơn và sơ khảo vô cùng cam go, 6 đội thi xuất sắc nhất, bao gồm: Phù Dung Hoa (Đại học Hà Nội), Tứ Diệp Thảo (Đại học Ngoại Thương), Nhất Tiếu Khuynh Thành (Đại học Luật và Đại học Hà Nội), Tiểu Vũ Linh (Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam), Tam Tiên Quá Hải (Đại học Ngoại Ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội), Liệt Hoả (Đại học Hà Nội) đã bước vào chung kết.

Qua ba vòng thi: Khởi động, Tăng tốc và Về đích hết sức hấp dẫn và quyết liệt, cuối cùng ngôi vị quán quân đã thuộc về đội Liệt Hoả đến từ trường Đại học Hà Nội, trong đó thí sinh Dương Khánh Ly đạt giải “Thí sinh xuất sắc nhất”. Hai giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về đội Tứ Diệp Thảo và Tam Tiên Quá Hải.

Cuộc thi Tranh biện tiếng Hoa 2018 là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ tiếng Trung, trường Đại học Ngoại Thương. Đây là một sân chơi học thuật bổ ích, đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo những người yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Hoa.

Cuộc thi mùa thứ tư này trở lại với chủ đề “Ngôn ngữ - Sức mạnh thời đại”. Trên cơ sở tiếp cận ngôn ngữ trong sự đối chiếu giữa “tiếng mẹ đẻ” và “ngoại ngữ”, cuộc thi đưa ra những góc nhìn mới mẻ và mang tính cập nhật về sức mạnh của ngôn ngữ trên nhiều lĩnh vực đời sống, đặc biệt là trên bốn bình diện: văn hóa, giáo dục, kinh tế và chính trị.
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC