Loading ...
Chung kết “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên” năm 2018
Thứ 2, 10/12/2018 - 14:49
Ngày 9/12, tại Cung Thanh niên Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên” năm 2018.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội.

Đây là cuộc thi do Cung Thanh niên Hà Nội tổ chức. Với chủ đề xây ý tưởng, dựng tương lai, cuộc thi giúp sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ý thức được tầm quan trọng trong việc xác định đúng động cơ học tập và định hướng đúng đắn cho tương lai. Đồng thời, đây là sân chơi lành mạnh giúp các em áp dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống, khơi dậy những ý tưởng dám nghĩ dám làm.


Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi.

Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi.


Cuộc thi được phát động từ ngày 5/11/2018 đến tất cả các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố. Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của các bạn sinh viên tham gia. Sau thời gian làm việc tập trung, tại vòng 1 sáng tạo ý tưởng, các thành viên Ban giám khảo đã tìm ra được 10 ý tưởng hay nhất vào trong vòng 2, đó là vòng trải nghiệm. Tại vòng 2 các nhóm đã thực hành triển khai báo cáo và lập kế hoạch. Cuối cùng, 7 đề án với những ý tưởng độc đáo mang màu sắc riêng của từng đội thi đã được chọn lựa để đến với vòng chung kết có tên gọi là chinh phục.


Tại buổi chung kết, 7 đội thi đã trải qua phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của BGK.


Kết quả chung cuộc như sau:


Giải nhất: Đề án Chitosan – sản xuất quần lót từ than tre (Đại học Kinh tế Quốc dân).


Giải Nhì: Đề án Kingsusu – xây dựng thương hiệu rau su su tam đảo (Đại học Lâm nghiệp); Pethub – trung tâm dịch vụ dành cho thú cưng (Học viện ngoại giao).


Giải Ba: Đề án sản xuất và thương mại các sản phẩm từ châu chấu và Youth Viet Nam – nền tảng blog đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho giới trẻ (Học viện ngoại giao).


Giải khuyến khích: Đề án sản xuất dược liệu sa nhân tím (Đại học Lâm nghiệp) và Traveri - ứng dụng dành cho nhưng người yêu thích du lịch tại Việt Nam (Học viện ngoại giao).


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC