Loading ...
41.000 máy tính bị nhiễm mã độc đào tiền ảo tại Việt Nam
Thứ 5, 04/01/2018 - 17:19
Tính đến chiều ngày 3/1, hệ thống bảo mật của công ty an ninh mạng BKAV đã ghi nhận được 41.000 trường hợp máy tính tại Việt Nam bị nhiễm dòng mã độc này. Số lượng máy tính này phân đều trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Ghi nhận trên hệ thống bảo mật của BKAV, mã độc này được phát tán từ một máy tính có địa chỉ IP tại Panama. Không chỉ phán tán mạnh trên Facebook, nguy hiểm hơn, đích nhắm của mã độc này là nhằm vào Việt Nam.  

Vì theo ghi nhận của BKAV cho đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện dòng mã độc này tại các máy tính ở nước ngoài.

41.000 máy tính bị nhiễm mã độc đào tiền ảo tại Việt Nam

Cũng theo đại diện của BKAV, trung bình cứ 10 phút, mã độc này lại xuất hiện một biến thể mới hòng qua mặt các phần mềm diệt virus. Có 3 biến thể chủ yếu đến thời điểm hiện tại là: Đào tiền ảo; phán tán mã độc qua Facebook và đánh cắp mật khẩu trên trình duyệt của người dùng máy tính.

Tuy nhiên, hiện tại dòng mã độc này mới chỉ lây lan qua máy tính chạy hệ điều hành Windows mà không có khả năng lây nhiễm qua điện thoại. 

Các chuyên gia bảo mật cũng cảnh báo mã độc đào tiền ảo sẽ tiếp tục diễn biến khó lường trong năm mới, do đó người dùng hết sức cảnh giác với các tin nhắn lạ qua Facebook. Với các trường hợp máy tính bị nhiễm mã độc, ngay lập tức người dùng cần sử dụng các phần mềm diệt virus để quét máy tính, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC