Loading ...
Công tác giáo dục
Thành đoàn Hà Nội vinh danh những tài năng trẻ Thủ đô tiêu biểu
Thứ 5, 01/02/2018 - 13:39
Sáng 1/2, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu; Gương thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu năm 2017 và gặp gỡ, vinh danh các cầu thủ bóng đá U23 Việt Nam.

Văn nghệ chào mừng


Sự kiện của tuổi trẻ Thủ đô hòa chung khí thế của những ngày đầu năm mới, cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018); kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.


Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội, sở ngành thành phố; cùng tập thể Thường trực Thành đoàn Hà Nội...

Các đại biểu đến dự chương trình


Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Từ những phong trào hành động cách mạng, tuổi trẻ Thủ đô đã xuất hiện nhiều gương mặt ưu tú, tiêu biểu trên các lĩnh vực từ học tập, lao động, phát triển kinh tế, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật, tình nguyện vì cộng đồng đến bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Những tấm gương tiêu biểu ấy đã không ngại gian khổ, hiểm nguy cống hiến hết sức trẻ và trí tuệ của tuổi thanh xuân, viết tiếp nên những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc. Giải thưởng Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu được ra đời với mục đích nhằm tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình


Hiện nay, phong trào khởi nghiệp được thúc đẩy mạnh mẽ và có sức lan tỏa rộng khắp, đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả với hệ thống giải pháp, chính sách đồng bộ, tạo sự chuyển biến có tính đột phá trong nhận thức của thanh niên về nghề nghiệp, việc làm giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế. 16 gương thanh niên Thủ đô khởi nghiệp được vinh danh là những tấm gương tiêu biểu cho ý chí và trí tuệ thanh niên trong cách mạng công nghệ 4.0, những người đã bước đầu thành công trong thực hiện ước vọng của mình, những người tiên phong trong khởi nghiệp sáng tạo.


Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao thưởng cho các Gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô


“Những cá nhân được vinh danh thực sự là tấm gương tiêu biểu của thanh niên Thủ đô. Các bạn đến từ các lĩnh vực khác nhau, môi trường khác nhau nhưng cùng chung một khát khao cống hiến, ý trí quyết tâm vươn lên vượt khó, một minh chứng sống cho trí tuệ và khát vọng của tuổi trẻ. Thành công ngày hôm nay là tiền đề, là bước đi hết sức quan trọng trong sự nghiệp mỗi bạn. Chúng tôi hy vọng và mong muốn mỗi bạn được vinh danh ngày hôm nay tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa, thành công hơn nữa trong con đường sự nghiệp đã lựa chọn”, đồng chí Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh.


Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Qúy trao khen thưởng cho các gương khởi nghiệp tiêu biểu Thủ đô


Năm 2017 là năm thứ 9 liên tiếp Giải thưởng cao quý được trao cho những gương mặt tiêu biểu được giới thiệu, lựa chọn trong tất cả các lĩnh vực ở các đơn vị trên toàn thành phố. Qua nhiều năm triển khai, Giải thưởng đã được các cấp, ngành và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thế hệ trẻ Thủ đô và cả nước.

Trong hơn 8 năm qua, 80 gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô được tuyên dương, trong đó nhiều đồng chí trở thành những cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị của Trung ương và Thành phố. Nhiều doanh nhân trẻ đã đưa doanh nghiệp của mình trở thành những tập đoàn hàng đầu quốc gia và khu vực; nhiều văn nghệ sỹ trẻ tiếp tục phát huy tài năng và vươn mình trở thành những thần tượng lớn của công chúng - xã hội. Nhiều nhà khoa học, kỹ sư trẻ - người thợ trẻ có thêm bằng phát minh, sáng chế, sáng kiến đóng góp vào sự nghiệp phát triển Thủ đô và đất nước…Thành quả ấy là kết tinh của sự cố gắng không nghỉ, là niềm tự hào gắn với ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả trong giai đoạn cách mạng hiện nay của lớp lớp thế hệ trẻ Thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng Tổ tư vấn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo của Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội


Tại chương trình, Thành đoàn ra mắt Tổ tư vấn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo của Đoàn Thanh niên Thành phố gồm 22 thành viên là những cán bộ Đoàn chủ chốt Thành phố, gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu, các chuyên gia tư vấn về lĩnh vực khởi nghiệp nhằm trực tiếp đồng hành, hỗ trợ, tư vấn các nội dung cần thiết cho thanh niên Thủ đô khởi nghiệp.

Vinh danh và giao lưu với các cầu thủ bóng đá U23 Việt Nam


Hòa trong không khí hân hoan của đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân Thủ đô, chào mừng thành tích lịch sử của Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam tại giải Vô địch Châu Á (AFC cup), trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn tổ chức tuyên dương, giao lưu với các cầu thủ U23 Việt Nam là thanh niên Hà Nội đang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và trong nước. Nhằm kịp thời động viên, khích lệ cho các cầu thủ U23 Việt Nam là thanh niên Hà Nội, Thành đoàn trao thưởng cho các cầu thủ với số tiền hơn 140 triệu đồng.
Theo TTTĐ