Loading ...
Công tác giáo dục
Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm, chúc mừng trường Đội Lê Duẩn
Thứ 3, 22/11/2016 - 10:47
TĐHN – Ngày 18/11, trường Cán bộ Đội TNTP Hồ Chí Minh mang tên Cố tổng Bí thư Lê Duẩn long trọng tổ chức lễ mitting kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thắng –UVBTV T.Ư Đoàn, Thành Uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiên Tú – Chánh văn phòng Thành đoàn, Giám đốc Nhà Văn hóa học sinh sinh viên.


Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn, Thành Uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội
phát biểu chúc mừng trường Lê Duẩn


Trường Lê Duẩn – ngôi trường được thành lập từ năm 1983 – đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Là ngôi trường có ý nghĩa đặc biệt – nơi lưu danh tên tuổi của Cố tổng Bí thư Lê Duẩn. Tập thể cán bộ, viên chức nhà trường luôn tự hào, không ngừng học hỏi, sáng tạo, đoàn kết để xây dựng nhà trường ngày một phát triển, xứng đáng là vườn ươm phong trào Đội của Thủ đô. 

33 năm hình thành và phát triển – một hành trình trải qua bao thăng trầm, song các thế hệ cán bộ, viên chức nhà trường luôn thấm nhuần lời dạy của Tổng Bí thư Lê Duẩn: “Lòng nhân ái là cái gốc của đạo đức, của luân lý”, “Càng yêu người bao nhiêu, càng yêu nghề bấy nhiêu”. Với tinh thần “Nhiệt tình – tâm huyết – say mê – vì Đội – vì Đoàn”, các thế hệ cán bộ, viên chức nhà trường đã không ngừng cố gắng trong quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng chuyên môn, không ngừng tự học và sáng tạo. Nhờ vậy, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng; là địa chỉ hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đội đáng tin cậy với các cơ sở Đội trên địa bàn thành phố, luôn đồng hành với công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô.


Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn, Thành Uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội
 tặng hoa chúc mừng nhà trường.


Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên tích cực hưởng ứng phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về công tác đào tạo cán bộ Đội, Đoàn, Hội cho Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.

Trường Lê Duẩn luôn là một đơn vị đặc thù với công tác: Đào tạo Ban chỉ huy Chi đội; Ban chỉ huy Liên đội, giáo viên làm Tổng phụ trách đội; bồi dưỡng cho các đối tượng phụ trách thiếu nhi trong và ngoài nhà trường. Từ “ngôi trường khăn quàng đỏ” này, nhiều thế hệ cán bô chỉ huy Đội và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đã trưởng thành, đóng góp tích cực vào công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Thủ đô. Nhiều tài liệu, giáo trình về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội do tập thể cán bộ giáo viên, cộng tác viên nhà trường dày công xây dựng đã được các đơn vị đánh giá cao và là nguồn tài liệu tham khảo chất lượng cho nhiều tỉnh ban. Nhiều mô hình tiêu biểu do Nhà trường xây dựng và tổ chức làm điểm đã được nhân rộng trong toàn thành phố như: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long; Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên; Hội thi Tổng phụ trách giỏi…

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập, trường Lê Duẩn đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba.

Đến chúc mừng Nhà trường nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, ghi nhận những thành tích cán bộ, viên chức tập thể nhà trường đã đạt được, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UV BTV T.Ư Đoàn, Thành Uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Thay mặt Ban thường vụ Thành đoàn xin gửi tới các thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Những kết quả nhà trường đã đạt được chính là sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường. Các thầy cô đã luôn trăn trở đổi mới công tác quản lý, tâm huyết, say mê với nghề; không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức…Ban thường vụ Thành Đoàn hy vọng, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục nỗ lực, cống hiến, đem nhiệt huyết, trí tuệ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng của thầy giáo – cô giáo, phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo, góp phần đào tạo thế hệ trẻ của Thủ đô và đất nước.”
 Một số hình ảnh tại chương trình:BTG