Loading ...
Chiến dịch hè tình nguyện
Lãnh đạo Trung ương Đoàn thăm tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”
Chủ nhật, 24/06/2018 - 23:23
Chiều 24/6, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và tặng quà thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2018” tại Hà Nội.
Đoàn đã đến thăm thanh niên, sinh viên tình nguyện tại điểm trường THPT Trần Phú, Hà Nội và trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.


Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn cùng đoàn công tác tặng quà, động viên thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại điểm trường THPT Trần Phú

Tại đây, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã khen ngợi, đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các bạn thanh niên “Tiếp sức mùa thi”. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn căn dặn các tình nguyện viên: "Trước hết phải đảm bảo an toàn, giữ gìn sức khỏe cho bản thân, thực hiện đúng nhiệm vụ được giao; hỗ trợ giúp đỡ cho thí sinh, người nhà thí sinh và tuân thủ nghiêm túc quy định của Hội đồng thi, đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, an toàn".

Đoàn công tác đã tặng quà động viên, khích lệ các bạn thanh niên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018.


Đoàn công tác tặng quà thanh niên tình nguyện tại điểm trường THCS Nghĩa Tân


Lê Minh Hải, sinh viên năm thứ 2, Viện Đại học Mở Hà Nội lần đầu tiên tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Với Hải đó là niềm vui rất lớn. Chàng sinh viên chia sẻ: “Tham gia hoạt động này, không chỉ giúp đỡ các bạn thí sinh, phụ huynh bớt phần lo âu, áp lực trong những ngày thi sắp tới mà chính bản thân mình và các bạn tình nguyện viên còn có cơ hội trải nghiệm, phát huy tinh thần tình nguyện và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng”.

Đây là lần thứ 5 tham gia hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, bạn Nguyễn Hà Châu, Bí thư Đoàn phường Hàng Bài, Hà Nội vẫn trần đầy nhiệt huyết. Châu chia sẻ: “Tôi tin rằng, bằng sự hỗ trợ, tiếp sức của tình nguyện viên, các thí sinh sẽ có tâm lý thi thoải mái khi đi thi. Đội hình tình nguyện của chúng tôi thực hiện phát nước, quạt cầm tay, chỉ dẫn thông tin cần thiết cho thí sinh và phụ huynh và sẵn sàng thay phiên nhau túc trực tại điểm thi".

Từ ngày 24/6 đến ngày 27/6 là hoạt động cao điểm của chương trình “Tiếp sức mùa thi” với các nội dung gồm: Công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục cho thí sinh…

Một số hình ảnh của đoàn công tác và sinh viên tình nguyện tại các điểm trường thi:
Theo TTTĐ