Loading ...
Chiến dịch hè tình nguyện
"Giai điệu tự hào" của tuổi trẻ Hà Đông
Thứ 4, 30/08/2017 - 11:03
Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Quận Đoàn Hà Đông – Hà Nội phối hợp với Công an quận và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận vừa tổ chức Chương trình nghệ thuật "Giai điệu tự hào"; Tổng kết hoạt động hè năm 2017.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình

Chương trình đã diễn ra hết sức sôi nổi với những giai điệu đặc sắc, được chuẩn bị, dàn dựng công phu, mang nội dung ca ngợi đất nước, Đảng, Bác Hồ, nhiệt huyết của tuổi trẻ… thu hút đông đảo thanh thiếu niên và nhân dân.

Thông qua chương trình, tuổi trẻ Quận Hà Đông cũng nhìn lại những hoạt động hè vừa qua. Trong dịp hè 2017, các cấp bộ Đoàn quận Hà Đông đã chú trọng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Đoàn Thanh niên quận và các phường đã tổ chức 50 hội nghị, sinh hoạt chi đoàn theo chủ đề, giáo dục truyền thống cho hơn 3.000 lượt đoàn viên thanh niên.

Quận đoàn đẩy mạnh tổ chức các đội hình tình nguyện thực hiện các chiến dịch mùa hè 2017 như hoạt động tiếp sức mùa thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017, tổ chức vui Tết thiếu nhi 1/6...


Ban Tổ chức khen thưởng các cá nhân, đơn vị có thành tích trong hoạt động hè 2017

Toàn Đoàn đã tổ chức được 54 buổi ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, tham gia chiến dịch phòng chống dịch sốt xuất huyết với sự tham gia của gần 2.000 lượt đoàn viên thanh niên.

Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Quận Đoàn Hà Đông đã hỗ trợ 50 triệu đồng tu sửa nhà mẹ liệt sỹ đã xuống cấp, phối hợp với các đơn vị tổ chức cấp thuốc miễn phí cho 170 đối tượng chính sách, người có công; trao tặng 70 suất quà và 7 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 455 triệu đồng. Tổ chức lễ thắp nến tri ân tại 10 nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn quận và 8 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Công tác củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng được chú trọng, toàn Đoàn đã kết nạp được hơn 400 đoàn viên mới, tập huấn cho gần 500 lượt đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn khu dân cư.

Đặc biệt trong tháng 7/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hà Đông đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXI với sự tham gia của 162 đại biểu.

Tại Đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hà Đông vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Nhân dịp tổng kết hè 2017, tại chương trình, Quận Đoàn Hà Đông đã khen thưởng 10 mô hình tiêu biểu trong hoạt động hè 2017, đồng thời biểu diễn nhiều tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê  hương đất nước với sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao quận cùng đông đảo thanh thiếu nhi quận Hà Đông.

Theo TTTĐ