Loading ...
Chiến dịch hè tình nguyện
Đồng hành, hỗ trợ sĩ tử vượt vũ môn
Thứ 4, 27/06/2018 - 07:22
Gần 10.000 tình nguyện viên Thủ đô đang nô nức thực hiện những phần việc để hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh có một mùa thi tốt nghiệp THPT quốc gia an toàn, thành công. Để động viên các tình nguyện viên, chiều 25/6, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và công tác Học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh đã tới thăm và tặng quà.

Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và công tác Học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh và  đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tặng quà tình nguyện viên

Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội. Đoàn đã đến thăm các đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại hai điểm thi của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội): Trường  Năng khiếu thể dục thể thao  và Marie Curie.

Đồng chí Phó Vụ trưởng Phụ tráchVụ Giáo dục Chính trị và công tác Học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh đã động viên, ghi nhận và biểu dương các đội thanh niên tình nguyện đã không quản ngại vất vả hỗ trợ tích cực các thí sinh, người nhà thí sinh một cách tận tình, chu đáo; đồng thời lưu ý các tình nguyện viện cần tuân thủ các nguyên tắc, quy định trong quá trình làm tình nguyện, đồng thời giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao.

Gần 10.000 tình nguyện viên của thành phố Hà Nội tham gia Tiếp sức mùa thi 2018

Phạm Thị Hà, sinh viên khao Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Mình cũng từng là thí sinh được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ khi đi thi. Vì vậy, dù thời tiết mưa nắng thất thường nhưng mình không thấy mệt mà ngược lại rất hào hứng. Các tình nguyện viên khác cũng vậy, chúng mình thực sự hạnh phúc khi giúp đỡ được người khác. Đội tình nguyện của chúng mình trước đó đã họp bàn thống nhất các cách thức làm việc sao cho hiệu quả nhất đồng thời lan tỏa được hình ảnh đẹp tới đông đảo bạn trẻ khác”.

Từ ngày 24/6 đến ngày 27/6 là hoạt động cao điểm của chương trình “Tiếp sức mùa thi” với các nội dung gồm: Công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục cho thí sinh…

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tặng quà tình nguyện viên quận Long Biên

Chiều cùng ngày, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các đội hình tình nguyện tại hai điểm thi của quận Long Biên (Hà Nội) là trường THPT Nguyễn Gia Thiều và THCS Ái Mộ. Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã động viên các tình nguyện viên; đồng thời mong muốn các bạn trẻ vượt khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cũng theo đồng chí Chu Hồng Minh, trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội có sự tham gia của gần 10.000 tình nguyện viên. Tất cả tình nguyện viên đều được trang bị một cách chuyên nghiệp như: mũa, áo, thẻ nhận diện… Đặc biệt, tình nguyện viên được mua bảo hiểm để an tâm khi thực hiện nhiệm vụ.

Niềm vui của thí sinh là hạnh phúc của tình nguyện viên

Phó Bí thư Quận đoàn Long Biên, Phạm Nam Anh chia sẻ: “Tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi thực hiện nhiệm vụ theo từng ca để đảm bảo chất lượng cũng như số lượng. Tất cả làm việc với tinh thần tình nguyện cao nhất để hỗ trợ thí sinh và người nhà. Niềm hạnh phúc của tình nguyện viên là khi nhìn nụ cười tươi rói của các thí sinh khi bước ra khỏi phòng thi”.

Một số hình ảnh khác:Theo TTTĐ