Loading ...
Chiến dịch hè tình nguyện
Chuyển giao kĩ thuật nông nghiệp cho người dân Sikhottabong- Lào
Chủ nhật, 20/08/2017 - 14:44
Nhóm chuyển giao kĩ thuật chăn nuôi, trồng trọt của đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn- Lào năm 2017 đã tư vấn, hỗ trợ cho người dân huyện Sikhottabong những kiến thức khoa học nhằm phát triển nông nghiệp.
Đi đến từng hộ dân, anh Nguyễn Văn Minh, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam và anh Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc Công ty Cổ phần Alofarm Việt Nam, chuyên gia tư vấn nông nghiệp là những người trực tiếp chuyển giao khoa học kĩ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho bà con ở đây.

Với anh Minh, những chuyến tình nguyện sang nước bạn Lào hay đến vùng khó khăn đã quá đỗi quen thuộc. Mỗi lần tham gia với đoàn tình nguyện, anh đều phụ trách nhóm công việc thuộc chuyên ngành thú y, giúp bà con nông dân chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Tư vấn trồng trọt cho nông dân chính là “sở trường” của anh Nguyễn Đức Ninh. Bởi vậy, người dân nước bạn cũng dễ dàng tiếp cận kiến thức qua những bài giảng của anh.

Nhóm tình nguyện viên này đã chia sẻ kiến thức, tập huấn phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn họ phương pháp trồng trọt, chăn nuôi để nâng cao hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, nhóm còn hướng dẫn bà con cách chăn nuôi, trồng trọt quy mô lớn để phục vụ sản xuất hàng hóa, làm cho đời sống của người dân ngày càng được nâng cao và tận dụng tốt điều kiện tự nhiên của Lào rất phù hợp cho phát triển nông nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh của nhóm tư vấn, chuyển giao khoa học kĩ thuật nông nghiệp:


Anh Nguyễn Văn Minh, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng và hướng dẫn người dân sử dụng thuốc thú ý


Anh Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc Công ty Cổ phần Alofarm Việt Nam tập huấn, tư vấn trồng trọt
Lớp tập huấn, Tư vấn chăn nuôiTheo TTTĐ