Loading ...
Tập huấn kỹ năng sống cho chỉ huy đội giỏi cấp Thành phố trong dịp hè 2018
Chủ nhật, 03/06/2018 - 22:44
Đoàn thanh niên EVN HANOI vừa phối hợp với trường cán bộ Đội Lê Duẩn tổ chức tập huấn kỹ năng phòng tránh tai nạn điện và kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho các em học sinh là chỉ huy đội giỏi cấp Thành phố năm học 2017 – 2018.

Đây là buổi tập huấn đầu tiên trong số 10 buổi tập huấn của Đoàn thanh niên EVN HANOI, tổ chức tại trường cán bộ Đội Lê Duẩn với số lượng khoảng 2000 học sinh đến từ các trường trên địa bàn các quận, huyện thành phố.

Chương trình tập huấn diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ với sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các em học sinh. Năm nay, chương trình tập huấn có nhiều đổi mới về mặt nội dung và hình thức thể hiện. Đoàn thanh niên EVN HANOI đã chủ động truyền tải các kỹ năng phòng tránh tai nạn điện và kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả bằng việc thiết kế các trò chơi mới lạ, hấp dẫn trên phần mềm, như trò chơi lựa chọn phương án, đuổi hình bắt chữ, lật ô chữ…đã mang lại sự thích thú và hào hứng, phù hợp với nhu cầu của các em học sinh.


Ngoài ra, thông qua hình thức thi vẽ tranh cổ động hay là bình luận về bức ảnh “ Người thợ điện Thủ Đô”, các em đã bày tỏ được nhứng suy nghĩ vô cùng sâu sắc và thể hiện sự hiểu biết của mình về nỗi vất vả, cực nhọc nhưng vô cùng cao quý của những ngành nghề trong cuộc sống, để từ đấy các em tự hào hơn với công việc của bố mẹ, để biết phấn đấu trong học tập để theo đuổi những ước mơ của các em trong tương lai.

Buổi tập huấn là sân chơi bổ ích dành cho các em sau những giờ học tập căng thẳng. Với phương pháp: “Học mà chơi, chơi mà học”, Đoàn thanh niên EVN HANOI truyền tải gần như tuyệt đối các kiến thức, kỹ năng cho các em một cách rất tự nhiên và sâu sắc. Các em được làm chủ trong chính trò chơi của mình, được bày tỏ tiếng nói, nguyện vọng, ước mơ qua các câu trả lời rất đỗi hồn nhiên, vô tư của tuổi học sinh.

Trong tháng 6, Đoàn thanh niên EVN HANOI sẽ tiếp tục tổ chức 9 buổi tập huấn tại trường cán bộ Đội Lê Duẩn. Xác định đây là chương trình trọng tâm, ý nghĩa của tuổi trẻ EVN HANOI dành cho các em học sinh trong chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2018.

PV
CÁC TIN TỨC KHÁC